Tham khảo quy trình chọn mua máy bơm nước

Chọn mua máy bơm nước không hề đơn giản như suy nghĩ của nhiều người để chọn được một chiếc máy bơm hợp lý cũng như đáp ứng được đầy đủ nhu cầu là điều cần thiết. Bạn không nên quá lãng phí khi chọn một chiếc bơm quá thừa ra nhiều công dụng. Mà nên chọn một chiếc bơm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. Tất cả thông tin về chọn mua máy bơm sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nào!
I. Cách chọn máy bơm nước
Chọn bơm nước bình thường trong công nghiệp thì 4 nhân tố chính là lưu lượng, cột nước, độ nhớt (khi bài toán cần sự tính toán chi tiết) và kích thước tuyến đường ống.
– Trong đó độ cao là phần phức tạp nhất, ta chọn một tuyết tuyến đường ống dài nhất từ nơi đặt bồn nước bơm đến vị trí cần bơm, khi đó tổn thất cột áp trên đoạn này là cao nhất. Trong tuyến đường chính đó có nhiều kích thước đường ống khác nhau thì ta tính tổn thất trên từng đoạn. Sau đó cộng tổng cộng một số độ cao lại ra độ cao tổng toàn bộ tuyến ống.
– Tuy nhiên có nhiều cách để tính toán bơm nước trong dân dụng theo mẹo vàng, hay khi dự thầu hay công trình lớn cần qui trình tính toán chi tiết hơn để chọn bơm xác thực hơn.
– Do năng lực có hạn, nên mình viết một phần nhỏ cách tính toán mà mình biết.
II. Cách tính toán máy bơm thường dùng: (để tìm thông số lượng nước, độ cao, đường ống).
1. Tính toán theo kinh nghiệm: (nước thường 25~ 30oC, không tính độ nhớt).
– Về lưu lượng: đơn vị m3/h hoặc lít/phút (L/min). Chọn theo lượng nước mình cần.
ví dụ:
+ Trong một giờ thì bơm đầy bồn 3 mét khối => lưu lượng 3 khối/giờ.
+ Quyết định bơm đầy 2 bồn, mỗi bồn 4 mét khối trong 3 giờ =>8 khối/3giờ =>2,7 khối/giờ.
+ Trên máy có sẳn lượng nước cần bơm qua, rồi lấy tổng lượng nước một số máy ra lượng nước chính.
– Về cột áp: từ điểm thắp nhất đến điểm cao nhất (theo mét độ cao) + tổn thất áp trên co cút tê, ma sát thành ống (do ống sần xùi hoặc ống kích cở nhỏ) + tổn thất áp khi chạy qua tải. Nếu có nhiều đầu nước ra, thì ta chọn tuyến đường ống dài nhất tính từ địa điểm bơm để đạt được tổn thất áp suất cao nhất.
>> Click vào đây để xem thêm
+ Điểm thắp nhất đến điểm cao nhất và đã trừ ra cột áp hồi (tức là nước tự tuần hoàn trở lại bơm).
+ Lấy theo kinh nghiệp một co vuông bằng 3% cột nước tổng, tê thì lấy 2 % độ cao tổng. Lấy 5 mét theo chiều rộng bằng 1 mét theo chiều cao.
+ Tổn thất áp khi vận hành qua tải nếu như tải đã có sẳn thông số tổn thất áp lực.
+ Sau khi sở hữu cột áp mình nhân thêm hệ số an toàn 1,4 lần cột nước tổng. Rồi báo kết quả đối với bên giao dịch bơm nước biết (về quan tâm sử dụng, lượng nước, cột áp) để nhà chế tạo tra đồ thị và chọn bơm báo giá cho bạn.
– Về kích thước tuyến đường ống: (chỉ cần có thông số lưu lượng). Dựa vào công thức:
Và doanh nghiệp Matra quốc tế xin giới thiệu những thông tin trên về máy bơm nước để khách hàng có thể lựa chọn xác thực về loại máy. Ngoài ra, công ty Matra quốc tế là đơn vị môi giới máy bơm nước matra, bơm nước matra giá rẻ, địa chỉ phân phối mấy bơm Matra của Ý.
>> Tìn hiểu thêm thông tin tại đây
Mọi chi tiết xin liên lạc
CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983.480.878

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*