Câu chuyện Đảo Kim Cương (p2) : sau tất cả

Tôi sẽ kể cho các bạn nghe tiếp câu chuyện của tôi.

Sau cuộc gặp gỡ tình cờ với người em nói với tôi đó là chồng em tôi đã yên tâm phần nào khi thấy anh ta là một người tốt, có thể lo cho em một cuộc sống đầy đủ, nhưng đến khi biết vợ anh ta không phải là em tôi đã lo lắng cho em biết nhường nào, em bây giờ ra sao, có phải anh ta đã phản bội em mà đến với người mới, hàng loạt câu hỏi cứ thế xoay vòng trong đầu và tôi quyết định hỏi rõ anh ta.

ben-du-thuyen-can-ho-dao-kim-cuong-1

Lần tiếp theo khi đến thăm căn hộ tại dự án Đảo Kim Cương, khi đang đi dạo quanh  khu dự án tôi đã hỏi về em, anh ta nhìn tôi rồi bắt đầu kể. Thực ra anh đã nhận ra tôi từ lần gặp đầu tiên nhưng anh vẫn im lặng vì anh đã hứa với một người là sẽ giữ bí mật đến hết đời nhưng anh ấy sẽ nói vì không muốn câu chuyện lại có kết cục buồn như vậy…

Đảo Kim Cương, nắng hoàng hôn nhộm đỏ cả một  góc trời, nước trong hồ cũng đỏ rực theo, tôi lặng nhìn bầu không gian mang nét bi thương ấy, khẽ đặt một nụ hôn thật nhẹ lên mái tóc vương mùi nắng của em. Có thể cùng em sống những ngày tháng này quả là một điều hạnh phúc nhưng cũng thật bi thương. Em mắc bệnh nan y, đó là lý do em rời xa tôi, em không muốn tôi thấy em ngày càng xấu xí, em muốn tôi có thể vì hận em mà quyết trí làm ăn, em thật ngốc và tôi cũng thật ngốc khi chẳng về tìm em mà hỏi rõ nguyên nhân mà cứ thế ôm đau khổ. Nhưng cuối cùng lại có thể cùng em sống những tháng ngày cuối cùng tại Đảo Kim Cương này âu cũng là một hạnh phúc nhỏ nhoi. Có thể cùng em sống chung một mái nhà, tại nơi mà tôi đã từng mơ về hằng đêm, nơi đây, hòn đảo Kim Cương này sẽ là nơi lưu giữ những ký ức ngọt ngào nhất của tôi và em,…(còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*